Chuyển đến nội dung chính

Nước lá tía tô - Nước uống thần thánh tại Nhật , nhưng là nước uống dẫn giã tại Việt Nam

 🍃🍃 NƯỚC LÁ TÍA TÔ 🍃🍃

Trong những năm lưu trú ở Nhật, mỗi ngày các Japanese sister đều nấu nước lá này uống. Tu viện dành một khu đất trong vườn để trồng cây tía tô. Mình uống thấy quả thật là rất ngon nên tìm hiểu kĩ với các bác sĩ Đông và Tây y mới biết tại sao người Nhật yêu quí món nước uống thần thánh này. 


Lá tía tô có vị cay, tính ôn, tác dụng phát tán, phân giải và đào thải các độc tố trong cơ thể: 

- Khi bị ngộ độc thức ăn bạn có thể uống 1 ly nước tía tô thay cho thuốc tây. 

- Thường xuyên bị căng thẳng nên uống 1 ly vào mỗi buổi  sáng hoặc trong ngày. 

- Người bệnh gout uống lá tía tô thay trà sẽ giúp ức chế các enzyme Xanthine Oxydase hình thành Acid Uric, nguyên nhân gây bệnh gout. 

- Người bị viêm dạ dày hoặc Hp bao tử sẽ giúp kháng viêm và kháng khuẩn. 


Khi uống bạn cho vào một ít đường phèn, vắt vài giọt chanh, thức uống này sẽ trở nên ngon tuyệt và quy tụ được hàm lượng dinh dưỡng. 


Lá tía tô có thành phần tinh dầu Perila Aldehyd, Limonene, Vitamin A và C, khoáng chất sắc và Canxi: 

- Phụ nữ uống nước lá này giúp trắng sáng da, giảm nguy cơ da bị lão hóa. Rửa mặt bằng nước lá tía tô thay sữa rửa mặt, giữ nguyên không rửa  lại  bằng  nước  lọc giúp khắc phục tình trạng da khô và cung cấp Vitamin cho da.

- Phụ nữ mang thai uống nước tía tô giúp giảm thiểu nguy cơ bị động thai. 

- Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú uống tía tô giúp tăng sức đề kháng cho bé giảm thiểu bệnh sốt và nổi rôm sẩy, mẫn ngứa và bệnh sình bụng. 

- Trẻ em bị hăm do sử dụng tả lót , thường xuyên nấu nước tía tô tắm cho bé. 


🍃🍃🍃 CÁCH NẤU 🍃🍃🍃


Đun sôi nước lọc, cho cả thân và lá vào đậy nắp và tắt bếp, hâm chừng 10 phút, sau đó vớt bỏ lá, cho vào một ít đường phèn hoặc đường đen, để nguội sau đó báo quản trong ngăn mát. Khi uống vắt thêm vài giọt chanh/ trái tắc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

“bí quyết giúp chị em giảm cân”nhanh chóng với công thức làm món sinh tố chuối

  Cách làm sinh tố chuối  tuy rất dễ làm nhưng hương vị cuốn hút khiến cả gia đình đều yêu thích,hôm nay  phunuketnoi  giới thiệu cho  chị em  Một vài mẹo nho nhỏ khi sở hữu sơ chế  trái chuối của mình,  trong bài viết sẽ giúp bạn tìm được công thức món  sinh tố chuối  của bạn không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ xơi và có  màu sắc đẹp mắt. 1.Cách Làm Sinh Tố Chuối Giảm Cân  làm  sinh tố chuối  giảm cân đang được nhiều chị em phụ nữ chia sẻ và áp dụng. Trong chuối chứa hàm lượng vitamin A, C cao có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Đồng thời, các vitamin này có tác dụng đốt cháy mỡ, ngừa chặn sự hình thành của mỡ thừa. Nguyên Liệu Làm Sinh Tố Chuối Giảm Cân 1 quả chuối chín ½ quả xoài chín 20ml mật ong Đường cát Đá viên Dụng cụ pha chế: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, dao, thớt… Cách Làm Sinh Tố Chuối Giảm Cân Cực Đơn Giản Bước 1:  Chuối bạn lột vỏ, cắt thành từng miếng rồi cho n...

Gợi ý 5 món ngon chế biến từ tôm nhất định bạn không thể bỏ qua

Gợi ý 5 món ngon chế biến từ tôm nhất định bạn không thể bỏ qua 1. Tôm rang thịt Nguyên liệu:  - 200gr thịt ba chỉ - 200gr tôm tươi - Hành tím, tỏi, hành lá - Gia vị: nước mắm, đường, nước màu, muối Cách làm:  - Đầu tiên bạn đem  tôm  đi rửa sạch, rút phần chỉ đen trên lưng tôm rồi để cho ráo nước. Sau đó bạn ướp tôm với 1 chút muối hoặc gia vị nêm nếm sao cho đậm đà. - Trong lúc đợi tôm ngấm gia vị, bạn rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước rồi xắt miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đến là bạn bóc vỏ hành và tỏi rồi băm nhỏ. - Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho thịt vào đảo đều, thêm chút nước mắm, bột canh, tiêu, bột nêm, đường nâu đến khi miếng thịt vàng chín tới thì xúc ra đĩa, sau đó bạn cho hành tỏi băm vào trong chảo đang nóng, phi đều cho thơm rồi cho tôm vào rang, đảo đều tay đến khi tôm chuyển màu vàng thì nêm gia vị cho vừa miệng. - Cuối cùng, bạn cho thịt ba chỉ vào rang để lửa lớn, đảo đều cho tôm, thịt ngấm đều gia vị sau đó khoảng vài phút đến khi cạn nước. Bạn rắc thêm ch...

Cách làm ốc nhồi thịt ngon chỉ với 30 phút

  Cách làm ốc nhồi thịt ngon chỉ với 30 phút 1. Chuẩn bị nguyên liệu Thời tiết mưa gió ẩm ương thế này mà ngửi thấy mùi ốc bươu nhồi thịt hấp thôi là đã thèm lắm rồi ấy! Món ốc bươu nhồi thịt rất nổi tiếng ở Đà Lạt. Thịt ốc bươu được nhồi chung với nạc heo, băm nhuyễn, thêm vài lát sả để khử mùi khiến cho bạn muốn ăn ngay khi nhìn thấy thố ốc thơm phức này. Sở dĩ món này đặc biệt là nhờ vào chén nước chấm ngon. Nguyên liệu làm ốc nhồi thịt Cách làm ốc nhồi thịt hấp sả đơn giản, dễ làm, độc đáo và hấp dẫn, thịt ốc phối hợp cùng thịt heo xay nhuyễn mềm dai, thơm nức cùng chanh sả … quá đã! Nguyên liệu gồm có: 10 con ốc bươu (1kg) 50g thịt heo xay 6 muỗng cà phê nước mắm 4 muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê hạt nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu 3 cây sả + 10g sả băm 1 trái ớt 12 lá chanh (9 lá cắt sợi, 3 lá nguyên) 1/2 trái chanh 50g gừng (40g cắt lát, 10g gừng băm) 50g hành tím băm 5g nấm mèo khô (mộc nhĩ) 2. Cách làm ốc nhồi thịt Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch ốc, ngâm với nước vo gạo t...