Chuyển đến nội dung chính

Tuyệt chiêu làm sinh tố mãng cầu thơm ngon

 

Tuyệt chiêu làm sinh tố mãng cầu thơm ngon

 – Sinh tố mãng cầu là một trong những món sinh tố - nước trái cây được nhiều người ưa chuộng. Cùng học cách làm sinh tố mãng cầu cho ngày hè oi bức!

– Sinh tố mãng cầu là một trong những món sinh tố - nước trái cây được nhiều người ưa chuộng. Cùng học cách làm sinh tố mãng cầu cho ngày hè oi bức!

Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu

Cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon. Ảnh minh họa.

+ Sữa đặc: 1 hộp nhỏ.

+ Sữa tươi: 250ml.

+ Mãng cầu tươi: 300g. Tốt nhất, bạn nên chọn mãng cầu mới hái, chín, có hương thơm đặc trưng.

Bước 1: Mãng cầu mua về rửa sạch, bóc vỏ, nặn bỏ hạt rồi nên cho mãng cầu vào âu nhựa và cất trong tủ lạnh chừng 2 tiếng trước khi đem xay, như vậy món sinh tố mãng cầu sẽ ngon hơn.

Nặn bỏ hạt rồi nên cho mãng cầu vào âu. Ảnh minh họa.

Bước 2: Lấy mãng cầu từ trong tủ lạnh ra và cho vào máy để xay cùng với sữa tươi. Bạn có thể dùng dùng kem tươi thay thế sữa tươi nếu thích.

Bước 3: Cho tiếp sữa đặc vào máy xay, nếu không muốn dùng sữa thì bước này có thể thay thế bằng đường. Cho thêm vài viên đá lạnh nhỏ vào máy xay sinh tố nếu muốn cho muốn ăn sinh tố lạnh.

Bước 4: Bật máy và xay toàn bộ các nguyên liệu trong khoảng 10 giây.

Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món sinh tố mãng cầu thơm ngon đúng điệu. Ảnh minh họa.

Sau đó đổ sinh tố ra cốc hoặc ly, nếu thích mát hơn thì có thể thêm đá bào vào tuy vào khẩu vị.

Khi thưởng thức, bạn có thể kết hợp thêm những loại quả khác để tăng hương vị độc đáo thì có thể làm sinh tố mãng cầu chanh leo, đây cũng là một gợi ý khá thú vị và rất đáng để thử đó!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

“bí quyết giúp chị em giảm cân”nhanh chóng với công thức làm món sinh tố chuối

  Cách làm sinh tố chuối  tuy rất dễ làm nhưng hương vị cuốn hút khiến cả gia đình đều yêu thích,hôm nay  phunuketnoi  giới thiệu cho  chị em  Một vài mẹo nho nhỏ khi sở hữu sơ chế  trái chuối của mình,  trong bài viết sẽ giúp bạn tìm được công thức món  sinh tố chuối  của bạn không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ xơi và có  màu sắc đẹp mắt. 1.Cách Làm Sinh Tố Chuối Giảm Cân  làm  sinh tố chuối  giảm cân đang được nhiều chị em phụ nữ chia sẻ và áp dụng. Trong chuối chứa hàm lượng vitamin A, C cao có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Đồng thời, các vitamin này có tác dụng đốt cháy mỡ, ngừa chặn sự hình thành của mỡ thừa. Nguyên Liệu Làm Sinh Tố Chuối Giảm Cân 1 quả chuối chín ½ quả xoài chín 20ml mật ong Đường cát Đá viên Dụng cụ pha chế: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, dao, thớt… Cách Làm Sinh Tố Chuối Giảm Cân Cực Đơn Giản Bước 1:  Chuối bạn lột vỏ, cắt thành từng miếng rồi cho n...

Gợi ý 5 món ngon chế biến từ tôm nhất định bạn không thể bỏ qua

Gợi ý 5 món ngon chế biến từ tôm nhất định bạn không thể bỏ qua 1. Tôm rang thịt Nguyên liệu:  - 200gr thịt ba chỉ - 200gr tôm tươi - Hành tím, tỏi, hành lá - Gia vị: nước mắm, đường, nước màu, muối Cách làm:  - Đầu tiên bạn đem  tôm  đi rửa sạch, rút phần chỉ đen trên lưng tôm rồi để cho ráo nước. Sau đó bạn ướp tôm với 1 chút muối hoặc gia vị nêm nếm sao cho đậm đà. - Trong lúc đợi tôm ngấm gia vị, bạn rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước rồi xắt miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đến là bạn bóc vỏ hành và tỏi rồi băm nhỏ. - Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho thịt vào đảo đều, thêm chút nước mắm, bột canh, tiêu, bột nêm, đường nâu đến khi miếng thịt vàng chín tới thì xúc ra đĩa, sau đó bạn cho hành tỏi băm vào trong chảo đang nóng, phi đều cho thơm rồi cho tôm vào rang, đảo đều tay đến khi tôm chuyển màu vàng thì nêm gia vị cho vừa miệng. - Cuối cùng, bạn cho thịt ba chỉ vào rang để lửa lớn, đảo đều cho tôm, thịt ngấm đều gia vị sau đó khoảng vài phút đến khi cạn nước. Bạn rắc thêm ch...

Cách làm ốc nhồi thịt ngon chỉ với 30 phút

  Cách làm ốc nhồi thịt ngon chỉ với 30 phút 1. Chuẩn bị nguyên liệu Thời tiết mưa gió ẩm ương thế này mà ngửi thấy mùi ốc bươu nhồi thịt hấp thôi là đã thèm lắm rồi ấy! Món ốc bươu nhồi thịt rất nổi tiếng ở Đà Lạt. Thịt ốc bươu được nhồi chung với nạc heo, băm nhuyễn, thêm vài lát sả để khử mùi khiến cho bạn muốn ăn ngay khi nhìn thấy thố ốc thơm phức này. Sở dĩ món này đặc biệt là nhờ vào chén nước chấm ngon. Nguyên liệu làm ốc nhồi thịt Cách làm ốc nhồi thịt hấp sả đơn giản, dễ làm, độc đáo và hấp dẫn, thịt ốc phối hợp cùng thịt heo xay nhuyễn mềm dai, thơm nức cùng chanh sả … quá đã! Nguyên liệu gồm có: 10 con ốc bươu (1kg) 50g thịt heo xay 6 muỗng cà phê nước mắm 4 muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê hạt nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu 3 cây sả + 10g sả băm 1 trái ớt 12 lá chanh (9 lá cắt sợi, 3 lá nguyên) 1/2 trái chanh 50g gừng (40g cắt lát, 10g gừng băm) 50g hành tím băm 5g nấm mèo khô (mộc nhĩ) 2. Cách làm ốc nhồi thịt Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch ốc, ngâm với nước vo gạo t...