Chuyển đến nội dung chính

Cách làm tôm rang mặn ngọt cực ngon, hướng dẫn rang tôm

 

Cách làm tôm rang mặn ngọt cực ngon, hướng dẫn rang tôm

Những món ăn được chế biến từ tôm thường ngon và hấp dẫn. Với mong muốn thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn được phong phú và ngon miệng, hôm nay Cfood  xin hướng dẫn cách làm tôm rang mặn ngọt đơn giản và đậm đà.

Cách làm tôm rang mặn ngọt


Tôm rang mặn ngọt

Trước khi thực hiện cách làm tôm rang mặn ngọt ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm tôm rang mặn ngọt dưới đây:

Nguyên liệu làm tôm rang mặn ngọt

  1. Tôm tươi: 400g
  2. Tỏi + hành băm nhuyễn
  3. Đường + nước mắm
  4. Hành lá + bột ngọt


Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm rang mặn ngọt

Hướng dẫn cách làm tôm rang mặn ngọt

Dưới đây, là các bước của cách làm tôm rang mặn ngọt siêu ngon:

Bước 1: Tôm sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ dâu và đầu nhọn của tôm. Sau đó cho thêm muối ướp với tôm khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.



Cách làm tôm rang mặn ngọt

Bước 2: Để thực hiện cách làm tôm rang mặn ngọt ngon và đẹp mắt, các bạn bắc chảo lên bếp cho đường vào đun khô khi đường chảy tan đều, khuấy đều cho nước nóng vào đun sôi rồi tắp bếp.



Hướng dẫn cách làm tôm rang mặn ngọt

Bước 3: Tiếp theo, cho tỏi băm vào chảo phi thơm cùng với dầu ăn. Rồi cho tôm vào đảo đều cho tôm săn lại, rồi cho thêm nước mắm, đường và nước hàng đảo đều.


Bước 4: Đảo đều cho tôm ngấm đều gia vị, khi tôm cạn nước cho hành lá + bột ngọt vào rồi tắt bếp và thưởng thức.




Cách làm tôm rang mặn ngọt

Yêu cầu thưởng thức món tôm rang mặn ngọt

  • Món tôm rang mặt ngọt có mùi thơm đặc trưng, ăn kèm với cơm nóng
  • Tôm chín có thịt săn chắc, vị ngọt tự nhiên và dài mềm
  • Tôm rang mặn ngọt có màu sắc đẹp mắt, màu vàng nâu vị ngọt hài hòa
Thưởng thức món tôm rang mặn ngọt

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

“bí quyết giúp chị em giảm cân”nhanh chóng với công thức làm món sinh tố chuối

  Cách làm sinh tố chuối  tuy rất dễ làm nhưng hương vị cuốn hút khiến cả gia đình đều yêu thích,hôm nay  phunuketnoi  giới thiệu cho  chị em  Một vài mẹo nho nhỏ khi sở hữu sơ chế  trái chuối của mình,  trong bài viết sẽ giúp bạn tìm được công thức món  sinh tố chuối  của bạn không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ xơi và có  màu sắc đẹp mắt. 1.Cách Làm Sinh Tố Chuối Giảm Cân  làm  sinh tố chuối  giảm cân đang được nhiều chị em phụ nữ chia sẻ và áp dụng. Trong chuối chứa hàm lượng vitamin A, C cao có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Đồng thời, các vitamin này có tác dụng đốt cháy mỡ, ngừa chặn sự hình thành của mỡ thừa. Nguyên Liệu Làm Sinh Tố Chuối Giảm Cân 1 quả chuối chín ½ quả xoài chín 20ml mật ong Đường cát Đá viên Dụng cụ pha chế: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, dao, thớt… Cách Làm Sinh Tố Chuối Giảm Cân Cực Đơn Giản Bước 1:  Chuối bạn lột vỏ, cắt thành từng miếng rồi cho n...

Gợi ý 5 món ngon chế biến từ tôm nhất định bạn không thể bỏ qua

Gợi ý 5 món ngon chế biến từ tôm nhất định bạn không thể bỏ qua 1. Tôm rang thịt Nguyên liệu:  - 200gr thịt ba chỉ - 200gr tôm tươi - Hành tím, tỏi, hành lá - Gia vị: nước mắm, đường, nước màu, muối Cách làm:  - Đầu tiên bạn đem  tôm  đi rửa sạch, rút phần chỉ đen trên lưng tôm rồi để cho ráo nước. Sau đó bạn ướp tôm với 1 chút muối hoặc gia vị nêm nếm sao cho đậm đà. - Trong lúc đợi tôm ngấm gia vị, bạn rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước rồi xắt miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đến là bạn bóc vỏ hành và tỏi rồi băm nhỏ. - Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho thịt vào đảo đều, thêm chút nước mắm, bột canh, tiêu, bột nêm, đường nâu đến khi miếng thịt vàng chín tới thì xúc ra đĩa, sau đó bạn cho hành tỏi băm vào trong chảo đang nóng, phi đều cho thơm rồi cho tôm vào rang, đảo đều tay đến khi tôm chuyển màu vàng thì nêm gia vị cho vừa miệng. - Cuối cùng, bạn cho thịt ba chỉ vào rang để lửa lớn, đảo đều cho tôm, thịt ngấm đều gia vị sau đó khoảng vài phút đến khi cạn nước. Bạn rắc thêm ch...

Cách làm ốc nhồi thịt ngon chỉ với 30 phút

  Cách làm ốc nhồi thịt ngon chỉ với 30 phút 1. Chuẩn bị nguyên liệu Thời tiết mưa gió ẩm ương thế này mà ngửi thấy mùi ốc bươu nhồi thịt hấp thôi là đã thèm lắm rồi ấy! Món ốc bươu nhồi thịt rất nổi tiếng ở Đà Lạt. Thịt ốc bươu được nhồi chung với nạc heo, băm nhuyễn, thêm vài lát sả để khử mùi khiến cho bạn muốn ăn ngay khi nhìn thấy thố ốc thơm phức này. Sở dĩ món này đặc biệt là nhờ vào chén nước chấm ngon. Nguyên liệu làm ốc nhồi thịt Cách làm ốc nhồi thịt hấp sả đơn giản, dễ làm, độc đáo và hấp dẫn, thịt ốc phối hợp cùng thịt heo xay nhuyễn mềm dai, thơm nức cùng chanh sả … quá đã! Nguyên liệu gồm có: 10 con ốc bươu (1kg) 50g thịt heo xay 6 muỗng cà phê nước mắm 4 muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê hạt nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu 3 cây sả + 10g sả băm 1 trái ớt 12 lá chanh (9 lá cắt sợi, 3 lá nguyên) 1/2 trái chanh 50g gừng (40g cắt lát, 10g gừng băm) 50g hành tím băm 5g nấm mèo khô (mộc nhĩ) 2. Cách làm ốc nhồi thịt Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch ốc, ngâm với nước vo gạo t...