Chuyển đến nội dung chính

 Cách làm sinh tố na cho bé thơm ngon, bổ dưỡng

Có rất nhiều loại sinh tố tốt cho trẻ ở xung quanh chúng ta. Hôm nay tiếp tục list những bài viết về món sinh tố cho bé, chúng mình xin chia sẻ với các bạn món sinh tố từ một quả mới nữa đó là quả na. Quả na xay nhuyễn rất giàu vitamin và khoáng chất, bạn có thể xay na cùng các loại trái cây khác và thêm vị ngọt của sữa tươi nữa thì thật tuyệt vời. Sinh tố na cũng là một loại sinh tố vô cùng hấp dẫn, mình tin rằng sẽ chiếm được tình cảm của những người thưởng thức nó. Cùng Emvaobep trổ tài cách làm sinh tố na cho bé thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé.


  • Na: Bạn nên làm một cốc 2 quả là vừa, tùy vào lượng người để bạn làm nhé. Bạn nên chọn quả na chín tới ăn sẽ đúng vị ngọt và mát.
  • Sữa tươi: Tùy vào sở thích của bé mà chọn sữa có đường hay không đường. Thông thường bạn nên cho một hộp to hay hai hộp nhỏ cũng được.
  • Sữa ông thọ: Bạn nên cho vài giọt sữa ông thọ thôi nhé, vì sữa rất ngọt. Chủ yếu mình cho thêm để có vị béo và thơm của cốc sinh tố. Tuy nhiên đừng lạm dụng cho nhiều quá, ăn sẽ không cảm nhận được vị ngon của na.

Các bước thực hiện làm sinh tố na

Bước 1: Chọn và mua na

Giống như bơ, na ăn rất mịn, mềm nên dễ dàng cho trẻ nhỏ ăn, mà không lo bị hóc đảm bảo bé yêu của bạn sẽ rất thích đấy. Na là thứ quả lý tưởng số một đươkc ưa chuộng sau khi bé con đã thử nhiều loại rau quả khác nhau.

Cách làm sinh tố na cho bé

Trong cách làm sinh tố na cho bé thì việc chọn na rất quan trọng đấy nhé. Các bà mẹ thông thái nên chọn quả na to, mắt mở to sẽ là na chín. Qủa na mắt mở to sẽ chín và ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng lại tiết kiệm túi tiền nữa.

Bước 2: Bóc vỏ và loại bỏ hạt

Sau khi đã có quả na ưng ý thì bạn bóc vỏ na, loại bỏ hạt na. Bạn phải lọc hết hạt nhé, tránh trường hợp còn xót lại làm bé hóc. Hạt na lại rất độc nữa, gây nguy hiểm cho bé con của bạn.

Bước 3: Xay sinh tố na

Cho na đã bỏ hạt vào máy xay sinh tố. Tùy độ tuổi của bé con mà bạn xay to hay xay nhuyễn. Bạn cho thêm sữa tươi và sữa đặc vào cùng để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, tạo thành một khối thống nhất.

Bước 4: Thưởng thức sinh tố na

Bạn đổ ra cốc cùng nhau thưởng thức thôi nào. Nếu là các mẹ ăn thì nên cho ít đã xay vào ăn cho mát, còn đối với các bé không nên sử dụng đá nhé!

Bước 5: Cấp đông phần sinh tố còn thừa

Nếu bé chưa ăn hết sinh tố na, các mẹ đừng đổ đi nhé. Để na nghiền còn thừa trong những hộp nhựa đạt tiêu chuẩn chất lượng và cất vào ngăn lạnh, cách này có thể lưu na trong tủ 3 ngày. Nếu bạn muốn giữ lâu hơn, hãy để trong ngăn đá và thời gian sử dụng có thể kéo dài đến 3 tháng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sinh tố na cho các bé rồi đó. Món sinh tố này không những tốt cho bé mà tốt cho cả gia đình nha. Cách làm sinh tố na cho bé đơn giản mà lại rất tuyệt vời phải không nào. Hi vọng các mẹ sẽ có thêm một món mới giàu dưỡng chất cho bé yêu nhé. Đối với bé được thưởng thức những hương vị mới cũng như là được khám phá thế giới rộng lớn này vậy, chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích thú với những món ăn, thức uống mới được bạn chuẩn bị đó nha.
Chúc các bạn thành công và nhớ đừng quên chia sẻ thành quả với chúng mình nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gợi ý 5 món ngon chế biến từ tôm nhất định bạn không thể bỏ qua

Gợi ý 5 món ngon chế biến từ tôm nhất định bạn không thể bỏ qua 1. Tôm rang thịt Nguyên liệu:  - 200gr thịt ba chỉ - 200gr tôm tươi - Hành tím, tỏi, hành lá - Gia vị: nước mắm, đường, nước màu, muối Cách làm:  - Đầu tiên bạn đem  tôm  đi rửa sạch, rút phần chỉ đen trên lưng tôm rồi để cho ráo nước. Sau đó bạn ướp tôm với 1 chút muối hoặc gia vị nêm nếm sao cho đậm đà. - Trong lúc đợi tôm ngấm gia vị, bạn rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước rồi xắt miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đến là bạn bóc vỏ hành và tỏi rồi băm nhỏ. - Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho thịt vào đảo đều, thêm chút nước mắm, bột canh, tiêu, bột nêm, đường nâu đến khi miếng thịt vàng chín tới thì xúc ra đĩa, sau đó bạn cho hành tỏi băm vào trong chảo đang nóng, phi đều cho thơm rồi cho tôm vào rang, đảo đều tay đến khi tôm chuyển màu vàng thì nêm gia vị cho vừa miệng. - Cuối cùng, bạn cho thịt ba chỉ vào rang để lửa lớn, đảo đều cho tôm, thịt ngấm đều gia vị sau đó khoảng vài phút đến khi cạn nước. Bạn rắc thêm chút hành lá thái nhỏ

Cách làm ốc nhồi thịt ngon chỉ với 30 phút

  Cách làm ốc nhồi thịt ngon chỉ với 30 phút 1. Chuẩn bị nguyên liệu Thời tiết mưa gió ẩm ương thế này mà ngửi thấy mùi ốc bươu nhồi thịt hấp thôi là đã thèm lắm rồi ấy! Món ốc bươu nhồi thịt rất nổi tiếng ở Đà Lạt. Thịt ốc bươu được nhồi chung với nạc heo, băm nhuyễn, thêm vài lát sả để khử mùi khiến cho bạn muốn ăn ngay khi nhìn thấy thố ốc thơm phức này. Sở dĩ món này đặc biệt là nhờ vào chén nước chấm ngon. Nguyên liệu làm ốc nhồi thịt Cách làm ốc nhồi thịt hấp sả đơn giản, dễ làm, độc đáo và hấp dẫn, thịt ốc phối hợp cùng thịt heo xay nhuyễn mềm dai, thơm nức cùng chanh sả … quá đã! Nguyên liệu gồm có: 10 con ốc bươu (1kg) 50g thịt heo xay 6 muỗng cà phê nước mắm 4 muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê hạt nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu 3 cây sả + 10g sả băm 1 trái ớt 12 lá chanh (9 lá cắt sợi, 3 lá nguyên) 1/2 trái chanh 50g gừng (40g cắt lát, 10g gừng băm) 50g hành tím băm 5g nấm mèo khô (mộc nhĩ) 2. Cách làm ốc nhồi thịt Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa sạch ốc, ngâm với nước vo gạo trong